BA BA GIÁ SỈ

BA BA GIỐNG HCM

BA BA TIỀN HẬU

CÁ TẦM GIÁ SỈ

CÁ TẦM TIỀN HẬU
THỦY SẢN XANH HCM
Trang chủ Tin tức Ba ba om chuối đậu chuẩn vị nhất

Ba ba om chuối đậu chuẩn vị nhất

Chúng ta đã biết rằng Ba Ba là một loại thực phẩm có công dụng tuyệt vời với sức khỏe. Với nền ẩm thực phong phú của Việt Nam, Ba Ba được chế biến thành rất nhiều món đặc sản không chỉ ngon mà còn gìn giữ tất tần tật những giá trị dinh dưỡng vốn có. Một trong số đó phải kể đến món Ba Ba om chuối đậu ngon tuyệt vời mà mỗi người chúng ta nêm nếm thử 1 lần. Vậy làm sao để có 1 được món Ba Ba om chuối đậu chuẩn vị nhất? Hãy cùng Ba Ba Tiền Hậu khám phá công thức nấu Ba Ba om chuối đậu chuẩn vị nhất nhé!

baba om chuối

Cách nấu ba ba om chuối đậu chuẩn vị

Để nấu được 1 nồi Ba Ba om chuối đậu chuẩn vị chúng ta cần: 

1. Chuẩn bị:

  • 1 kg thịt Ba Ba 
  • Chuối tiêu xanh 
  • Đậu hũ 
  • Hành, tỏi, ớt, nghệ
  • Gia vị: Nước mắm, mì chính/hạt nêm, tiêu xay, đường, muối, dầu ăn, cơm mẻ, mắm tôm…
  • Rau thơm: Tía tô, lá lốt…

2. Sơ chế

  • Thịt Ba Ba làm sạch chặt vuông miếng
  • Chuối tiêu xanh tước bỏ bỏ, cắt khúc tầm 3cm sau đó bổ làm 4 rồi đem ngâm với nước gạo cho bớt mủ đen, xả sạch với nước, để ráo 
  • Đậu hũ thái miếng vừa ăn sau đó đem chiên vàng
  • Nghệ thái miếng mỏng hoặc giã nhuyễn 
  • Hành tỏi đập dập băm nhỏ, ớt thái lát mỏng
  • Rau thơm cắt khúc vừa ăn 

3. Chế biến

Cho thịt Ba Ba vào nồi, cho 1 phần hành tỏi đã băm nhuyễn với ớt, nghệ vào, cho mẻ, mắm tôm và nêm gia vị vừa ăn dùng tay bóp đều cho gia vị ngấm ướp cỡ 15-20p. 

Nhấc nồi lên bếp cho dầu vào sau khi dầu nóng cho hành tỏi phi vàng, cho phần Ba Ba vừa ướp gia vị vào đảo đều cho thịt Ba Ba săn đều. Sau đó cho chuối và đậu vào tiếp tục đảo đều đến khi chuối chín tái thì đổ nước sôi vào, lưu ý chỉ đổ xăm xắp nước và có thể thêm 1 ít bột năng để khi chín nồi om sẽ sánh trông hấp dẫn hơn, chờ nồi Ba Ba sôi tầm 7 -10p thì nhấc ra và nêm rau thơm đã cắt khúc vào đảo đều cho dậy mùi. Nếu ăn theo dạng lẩu, chỉ cần đợi Ba Ba sôi 2p thì các bạn nhấc lên bếp lẩu bật nhỏ lửa cho nồi Ba Ba sôi liu riu vừa ăn, có thể ăn kèm với bún. Vậy là các bạn đã nấu thành công món Ba Ba om chuối đậu chuẩn vị nhất Việt Nam để thiết đãi cả nhà hoặc khách quý vào những cuối tuần!

Ba Ba om chuối đậu là món đặc sản nức lòng nổi tiếng khắp 3 miền. Không chỉ ngon mà còn rất tốt cho sức khỏe. Các bà nội trợ cũng lưu ý chỉ nên ăn thịt Ba Ba khi Ba Ba vừa chết cũng như chọn nơi bán thịt Ba Ba cam kết uy tín chất lượng như Ba Ba Tiền Hậu nhé! 

Hãy để món Ba Ba om chuối đậu và Ba Ba Tiền Hậu giúp trổ tài nội trợ cùng bạn! 

 

Bài viết khác

Giống BaBa – Xuất Khẩu Ngày đăng: 14.04.2018
Baba - Sức khỏe đời sống Ngày đăng: 28.09.2018
BaBa Có Công Dụng Gì? Ngày đăng: 14.04.2018
11 Bài Thuốc Từ BaBa Ngày đăng: 14.04.2018